Home
หน้าแรก
About Us
เกี่ยวกับเรา
News & Activities
ข่าวสารและกิจกรรม
Promotions
โปรโมชั่น
Scholarship
ทุนการศึกษา
How to pay
วิธีการชำระเงิน
Contact Us
ติดต่อเรา
 
  Work and Travel
  Training & Internship
  Au Pair
  Work and Study
  High School
  Student Exchange
  Study Abroad
  English Course
  CampTour
  Tour
   แบบทดสอบก่อนไป
Work & Travel
จองตัวเครืองบินนักเรียน-นักศึกษา
Announcement
บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด ดำเนินกิจการพานักท่องเที่ยว และนักเรียน-นักศึกษา เดินทางไปต่างประเทศ เพื่อวัตถุประสงค์ทางด้านการท่องเที่ยว และการศึกษา เท่านั้น ไม่ได้ดำเนินกิจการ เพื่อพาเดินทางไปทำงาน หรือ หรือไปวัตถุประสงค์อื่นๆ และหากมีผู้แอบอ้างนำชื่อบริษัทฯ ไปใช้เพื่อพาท่านยื่นขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศ โปรดแจ้งบริษัทฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป คลิ๊ก เพื่อแจ้งข้อมูล
Hot Topic
ประเด็นร้อน
Experience
ประสบการณ์ใหม่
Partner
พันธมิตรของเรา
Gallery
อัลบั้มภาพ
FAQ
คำถามพบบ่อย
Links
ลิ้งค์เกี่ยวข้อง
Announcement
ประกาศ
About VISA & Country
เกี่ยวกับวีซ่าและประเทศ
สมัคร ออนไลน์
เข้าร่วมโครงการ
และสอบชิงทุน
คลิกที่นี่คะ
 !!! 
Member Sign In
Member Sign Up
Forgot Password
Work and Travel in USA   AYP (Academic Year Program)   Traning-Internship in USA   Au Pair in USA   Work and Study in Canada   Work and Study in UK   Summer Camp Tour UK   Summer Camp Tour Singapore
 Traning-Internship in USA
o สวัสดีค่ะ ชื่อ พี่ผึ้ง เข้าร่วมโครงการ internship ปี 2011
ได้มีโอกาสไปทำงานที่ The Eliot Hotel ใน Boston ตำแหน่ง Food & Beverage รัฐ Massachusetts USA เมืองนี้เป็นเมืองที่เด็กนักเรียนอยากมาเรียนมากและก็มีมหาลัยดังๆหลายสถาบัน พอพี่เรียนจบแล้วก็อยากฝึกภาษาให้เก่งเลยมาสมัครโครงการนี้ เพราะปัจจุบันภาษาอังกฤษมีความสำคัญมาก พอมาถึงเราก็เริ่มทำงาน ช่วงแรกรู้สึกเหนื่อยมากเพราะต้องปรับตัวกับสภาพอากาศ ตอนมาถึงแรกๆค่อนอากาศข้างหนาวมาก ต้องใส่เสื่อตั้งหลายชั้นแล้วก็ต้องตื่นเช้าไปทำงาน
ที่ Boston ถือว่าเป็นเมืองที่มี public transportation ดีมาก จะไปที่ไหนก็ขึ้นรถไฟ การเดินทางก็สะดวก พอเริ่มทำงานเพื่อนๆรวมงานก็ต้อนรับเรา ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่เยอะ ทำให้เราได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษเยอะขึ้น
การทำงานในโรงแรมเราต้องตรงต่อเวลามากๆ ซึ่งฝึกให้เราเป็นคนตรงต่อเวลา และเวลาเราพูดกับรู้ค้าทำให้เรารู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี รู้ว่าที่นี่เค้ามีการทำงานที่เป็นระบบ และตรงต่อเวลามากๆ ทำให้เราได้ฝึกฝนให้เป็นคนตรงต่อเวลามากขึ้นด้วย รู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
o พี่หวังว่าน้องๆที่เข้าร่วมโครงการ internship จะให้น้องๆได้ประสบการดีๆกลับไปนะคะ

By : Pintira
Hi ,

first of all I need to say sorry that I didn't write back to you. Hope you are fine. I am doing great here. The time goes very fast, I can not belive that I am here already 2 months. I really like and enjoy the life here. I have a very simple life here on the mountain, if you don't go out or don't go to the town then you can live without money here. We have 3 free meals and free housing. For the housing you can chose, Bay or Blue Ridge: Bay, you live by yourself, no roommate, no toilet inside. Blue Ridge, you have roommate , toilet inside the room and also window, that where I live. I have 2 roommates , one is from Peru and one from USA. I really like Blue Ridge, because most of people who live there are 19-25 years old. We have a lot of fun and always have party. I work at the Front Desk, I have to say, it 's wonderful and I really like it. I normally work AM and PM shift (7-3.30 on Am shift and 3-11.30 PM shift and some time I do Income Audit from 3.30-12.00 ) Now I am comfortable to work at the Front Desk, like answer all the call, Check In-Out Guest, make reservation...etc. The people who work here are very nice and I meet Guests from every where. We have 21 work snd travel but they gonna go back next week, that make us here very sad. We have a lot of fun together. I work 5 days a week and on my dayoff , you never find me in the room:-) I always join staff trip to every where and some time my friends from work drive me to Denver or to the town. I did many activites in side the Ranch, like if I work AM after work I always play ping pong, volleyball, mini golf or go to swim ... with other employee or guest.

ok, time to get off. I need to count my drawer and ready for Thai good bye party.
I will send the picture to you next time. The internet in my room is very slow.
I hope you have a good day..

say hi to P' Joy and everyone there...


bye bye
TAN

By : Tan@ YMCA Rockie CO
ประสบการณ์ต่างแดน..กับโครงการ "Internship Training Program"

Chalermraj Chaimongkolchi คือชื่อของผมหรือเรียกผมว่า Kim จบการศึกษาจาก Assumption University ขณะนี้กำลังเข้าร่วมโครงการ Internship ที่อเมริกาครับผม

พูดกันอย่างตรงไปตรงมาสำหรับโครงการ Internship Training Program ถือเป็นหนึ่งโครงการที่ดีสำหรับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศ และเมื่อถามว่าเราเก็บเกี่ยวอะไร อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจุดมุ่งหมายคืออะไร ตั้งความหวังอะไรไว้ เพราะทุกอย่างที่นี่แตกต่างกับประเทศบ้านเราแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อาหารการกิน ภาษา การสื่อสาร วัฒนธรรมการแต่งกาย ความคิด และการทำงานกับคนอื่นๆ ทั้งนี้ไม่รวมถึงเพื่อนทำงานจากประเทศอื่นๆ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวบ้างสำหรับคนที่ใหม่เลยจริงๆ

ทำไมตัดสินใจเลือกโครงการ Internship Program และทำไมถึงเลือกที่นี่
สามารถบอกได้เลยว่าประสบการณ์การไปทำงานที่อเมริกานั้นไม่ได้หาได้ง่ายๆ ไม่ใช้ว่ามี Visa แล้วจะบินมาทำได้ การมากับโครงการเหมือนเป็นตัวช่วยให้เราสามารถมาที่อเมริกาและทำงานได้อย่างถูกต้อง ส่วนการเลือก Worantex นั้น จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับการตัดสินใจนะครับ ว่าเราประทับใจที่ไหนมากกว่ากัน ความสะดวก ข้อมูล friendliness (ความเป็นมิตรและอบอุ่น) และปัจจัยต่างๆที่ลงตัว นั้นก็ทำให้ผมเลือกที่นี่ กับ Worantex

ส่วนเรื่องของประสบการณ์สำหรับตัวผมเองนั้นถือว่าได้เยอะทีเดียว ต้องบอกก่อนว่าทุกๆอย่างเกิดขึ้นจากตัวเองเป็นหลัก เกิดจากความไขว้คว้า ความขยัน ความตั้งใจ และอื่นๆ ซึ่งเห็นได้ชัดเจน เพราะว่าที่อเมริกาไม่ได้มีใครมาใส่ใจและดูแลเรื่องความรู้สึกที่มองเราเป็นเหมือนครอบครัว ทุกๆอย่างคือการแข่งขัน ซึ่งสำหรับบางคนที่ได้สัมผัสมาก่อนจะทราบว่านี่คือเรื่องจริง ถ้าเราทำงานได้ดีจริง ไม่ขี้เกียจหรืออู้งาน Performance ดีจริง เรื่อง Job 2 ไม่ต้องคิดถึงเลย เพราะเขาจะเพิ่มชั่วโมงให้สำหรับคนที่ทำงานได้ดีเท่านั้นอย่างแน่นอน นี่คือสิ่งที่ผมได้สัมผัสและเรียนรู้จากประสบการณ์ในขณะนี้

มาต่อกันถึงความรู้สึกแรกๆก่อนเดินทางก็มีใจหายนิดหน่อยสำหรับผม เพราะเคยแต่ฝันว่าอยากมาแต่ก็ไม่เคยมาสักที พอถึงเวลาจะได้มาก็สนุก และตื่นเต้นมาก ส่วนหนึ่งเกิดจากผมตัดสินใจที่จะเลือกเดินทางคนเดียวไม่ได้มีเพื่อนมาด้วย ประมาณ OMG ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นบ้างกับเราตั้งแต่ขึ้นเครื่องซึ่งก็ไม่เคยขึ้นเท่าไร ไหนจะการต่อเครื่อง ไหนจะเรียกTaxiเพื่อไปขึ้นรถไฟอีก ซึ่งแรกๆก็ต้องทนกันหน่อยละครับ เพราะเราไม่รู้อะไรเลย ค่อนข้าง Challenging นะ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ตลอดจนตอนนี้ความรู้สึกที่มีก็ยังคงตั้งใจทำในสิ่งที่ผมตั้งใจอยากจะทำ และทำให้สำเร็จ ระหว่างนี้อาจจะมีเหงาบ้าง ทุกข์บ้าง สนุกสนานบ้างมันก็ควบคู่กันไป ถือเป็นรสชาติชีวิตที่ดีนะผมว่า

เรื่องของสถานที่ทำงาน ผมทำงานด้านร้านอาหารที่เมือง Qgunquit ในรัฐ maine บอกไปคนที่อ่าน Massage ของผมก็คงจะงงและมีคำถามว่ามันคือที่ไหนเหรอไม่เห็นเคยได้ยิน???? แต่ขอยืนยันได้ว่ามีอยู่จริงที่อเมริกานี่ละครับ ผมถือว่าเป็นเมืองที่ดีนะครับสำหรับการเริ่มต้นของคนที่ไม่รู้อะไรเลย และไม่เคยมาอเมริกามาก่อน เมืองค่อนข้างเงียบ และไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร่ เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว มีแต่สถานที่ ที่เหมาะกับการมา vocation ซะส่วนมาก แต่รวมๆแล้วผมพอใจมากกับที่นี่

สุดท้ายคงเป็นคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะเข้าร่วมโครงการ Internship Program ซึ่งก็คือว่า เราควรจะตั้งเป้าหมายให้ดีๆ ว่าเราต้องการจะได้อะไรจากโครงการนี้ แล้วพอมาถึงและเริ่มงานก็ต้องทำทุกอย่างให้ได้อย่างที่ตั้งใจแล้วจะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นเอง อย่างที่เคยบอกตั้งแต่ต้นนะครับว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น จะมาจากตัวเราทั้งสิ้นตั้งแต่เริ่มแรก และจุดสุดท้าย ถ้าตัดสินใจแล้วก็อย่ายอมแพ้ แม้จะต้องเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคในการทำงาน เราก็จะสามารถผ่านมันไปได้ด้วยตัวเราเอง มันเป็นการเรียนรู้และสามารถทำให้เราโตขึ้นจริงๆ เราต้องใช้ขาตัวเองนี้ละครับที่ยืนได้อย่างแข็งแกร่ง แล้วเชื่อว่าเราจะภูมิใจในตัวเองเมื่อเรามองย้อนกลับไปในวันนั้น


By : Chalermraj Chaimongkolchai
Hello!!!

First of all, let's me introduce myself, my name is Kong. I graduated from Assumption University, major in Hotel Management, minor in English. After that I worked at Le Meridien Hotel Bangkok for 10 months then I had a chance to go working aboard for a year with Marriott Fairfax hotel. I will inform you in areas of working place, friends and accommodation as belows;

First: Working place : Nowsaday, I worked in Oke grille restaurant, F&B department at Marriott Fairfax hotel for one and a half month. Everything is going well. Marriott Fairfax is a middle hotel but we have professional associates to work with. They though me about theoritical and pratical as well since intermediate to advance level. In addition, I can learn Marriott standards which is served the guests around the world. That can improve me to be professional.

Second : Friends : there are many intern students approximately 30 people who came from differnce countries, cultures and living standards but we have to stay in same home. There are 6 people in my home including JD&Aruj from India, Macro from Italy, James from Turkey,Gasper from Transania and me from Thailand. Unbelieve!!! that we can stay together without any problems. When someone in my home has a problem, we try to solve together. That factor made us become close friends.

Third : Accommodations : Each home composes with 3 bedrooms, 2 restrooms, kitchen, TV, Wireless, Refrigerator, Washing & Dry machine, Furnitures, pool and gym are provided. A rental fee is depend on how many people in a home or how size of a home? It costs about $290/mth, that is not expensive when compare with the revenue. Moreover, a home is not far from the hotel so I can go to work by walk.

These are the main factors for intern students which include working place, friends and accommodations. Believe in Worantex : Open your mind to learn, survive and have fun.

Best Regards,By : Kongkeat Pahama
Address เลขที่ 7 ซอยรามคำแหง 60 แยก 9 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
Tel 02-374-1300 ต่อ 210 , 220
สายด่วน 086-321-1212
Fax 02-374-2600
ติดต่อ พี่นุช
Email education@worantex.com , info@worentex.com
Line ID @Weducation , weducation, thaistudentexchange
Facebook https://www.facebook.com/WorantexEducation
Website www.Worantex.Com
ใบอนุญาตท่องเที่ยวต่างประเทศ เลขที่ 11/05836 สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว(TTAA) เลขที่ 929 สมาชิกสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ
 ยินดีรับชำระค่าโครงการทุกโครงการด้วยบัตรเครดิต ยินดีรับชำระค่าโครงการทุกโครงการด้วยบัตรเครดิต
forum   ,   Twitter Worantex   ,   Instagram Worantex   ,   ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ยุโรปกับ Worantex   ,   ไปทัวร์อเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์เกาหลีกับ Worantex   ,   ไปทัวร์สิงคโปร์กับ Worantex   ,   ไปซัมเมอร์แคมป์ทัวร์กับ Worantex   ,   ไปทัวร์พม่ากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ลาวกับ Worantex   ,   ไปล่องเรือสำราญกับ Worantex
Home   |  About Us   |  News & Activities   |  Promotions   |  Scholarship   |  How to pay   |  Hot Topic   |  New Experience   |  Partner   |  Gallery   |  Announcement   |  Links   |  Contact Us
Terms and Condition   |  Privacy Policy  |  Site Map
  
eXTReMe Tracker
Copyright © 2007-2018 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.