Home
หน้าแรก
About Us
เกี่ยวกับเรา
News & Activities
ข่าวสารและกิจกรรม
Promotions
โปรโมชั่น
Scholarship
ทุนการศึกษา
How to pay
วิธีการชำระเงิน
Contact Us
ติดต่อเรา
 
  Work and Travel
  Training & Internship
  Au Pair
  Work and Study
  High School
  Student Exchange
  Study Abroad
  English Course
  CampTour
  Tour
  ทุนไปแลกเปลี่ยนอเมริกา
   แบบทดสอบก่อนไป
Work & Travel
เด็กดี.คอม
ไปทัวร์ล่องเรือสำราญ กับ Worantex
จองตัวเครืองบินนักเรียน-นักศึกษา
Announcement
ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา/แคนาดา AYP รุ่นที่ 14 ปี 2025 - 2026 เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ กำหนดสอบ วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2024 ที่สำนักงานโครงการ หรือสอบออนไลน์
Hot Topic
ประเด็นร้อน
Experience
ประสบการณ์ใหม่
Partner
พันธมิตรของเรา
Gallery
อัลบั้มภาพ
FAQ
คำถามพบบ่อย
Links
ลิ้งค์เกี่ยวข้อง
Announcement
ประกาศ
About VISA & Country
เกี่ยวกับวีซ่าและประเทศ
สมัคร ออนไลน์
เข้าร่วมโครงการ
และสอบชิงทุน
คลิกที่นี่คะ
 !!! 
Member Sign In
Member Sign Up
Forgot Password
     
  แคนาดา   Work & Study Program in Canada   ภาพประทับใจผู้เข้าร่วมโครงการ   ขอบคุณเรื่องราวดีๆจากน้องหนุ่ย(ชัยวัฒน์)มากๆค่ะ   
  อังกฤษ   โครงการเรียนและฝึกงานที่ประเทศอังกฤษ Work and Study Program in UK   Work and Study Program in UK   ภาพประทับใจผู้เข้าร่วมโครงการ  
  ออสเตรเลีย   Work and Study Program in Australia   ภาพประทับใจผู้เข้าร่วมโครงการ  
  อเมริกา   เรียนคอร์สภาษา ณ เมืองนิวยอร์ก ที่ประเทศอเมริกา   

 

 

 

โครงการเรียนและฝึกงานที่ประเทศออสเตรเลีย
Work & Study Program in Australia  
           เป็นโครงการที่เพื่อให้นักศึกษาต่างชาติ   ได้เรียนภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับการทำงานชั่วคราว(Part-Time) ซึ่งนักเรียนจะสามารถฝึกทักษะภาษาอังกฤษจากการทำงานควบคู่ไปกับการเรียนในห้องเรียน สามารถทำงานได้ประมาณ 20 -30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ระหว่างเรียน และ สามารถทำงานได้ 40 ชั่วโมง / สัปดาห์ในช่วงปิดเทอม
            งาน Part time job สำหรับนักเรียนส่วนใหญ่ เมื่อมาถึงออสเตรเลีย ก็จะมีตั้งแต่งานเสิร์ฟ งานในครัว ทำคลีน  งานเลี้ยงเด็ก งานดูแลคนแก่ งานแจกใบปลิว ขับรถส่งอาหาร ตามบ้าน หรือส่งโฮม พนักงานขาย เป็นต้น หรือหากภาษาดีหน่อยก็สามารถทำงาน กับบริษัทได้เลย งานก็อาจได้แก่ Call Center, Customer Service และ Office Support เป็นต้น ซึ่งจะได้รับค่าจ้างประมาณ A$10 / ชั่วโมง ที่ออสเตรเลีย ซึ่งนักเรียนสามาถเลือกสมัครเรียนโรงเรียนที่มีบริการหางานหรือ สมัครเรียนโรงเรียนภาษาทั่วไป แล้วหางานเองก็ได้

ค่าเล่าเรียน

           นักศึกษานานาชาติจำเป็นต้อง ชำระค่าเล่าเรียนล่วงหน้า ซึ่งบางครั้งสถาบันการศึกษา อาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียม อย่างอื่นเพิ่มเติม เช่น ค่าสมาชิกองค์กรนักศึกษา ค่าธรรมเนียม การใช้บริการห้องสมุด และห้องปฏิบัติการทดลองต่างๆ รวมทั้งค่าอุปกรณ์การกีฬา ในบางหลักสูตร จะมีค่าธรรมเนียมเฉพาะอย่าง ที่เกี่ยวกับการศึกษานอกสถานที่ ค่าหนังสือแบบเรียน ค่าอุปกรณ์เครื่องเขียน และค่าอุปกรณ์ประกอบการเรียน ที่จำเป็นต่างๆ จำนวนค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะแตกต่างกันไปแต่ละหลักสูตรและสถาบันการศึกษา

หลักสูตรภาษาอังกฤษหลักสูตรต่าง ๆ

ออสเตรเลีย ที่ที่เหมาะที่สุดในการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ดีขึ้น
เช่นเดียวกับภาษาอื่น วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณให้ดีขึ้นคือ การใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางเจ้าของภาษา และการสนทนากับเจ้าของภาษา การเรียนในออสเตรเลียจะทำให้คุณมีโอกาสได้ใช้และพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณทุกวันในห้องเรียนภาษาอังกฤษของออสเตรเลีย คุณไม่ต้องท่องจำเนื้อหายาวเหยียดจากตำราเรียนที่แสนจะน่าเบื่อ   แต่ คุณจะได้รับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ   และคุณจะมีโอกาสได้ใช้ภาษาอังกฤษที่เรียนไปอีกด้วยหลักสูตรตามความต้องการของคุณไม่ว่าคุณจะมีทักษะภาษาอังกฤษในระดับใด วิทยาลัยสอนภาษาอังกฤษของเรามีหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการของคุณ วิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีวิดีโอ ห้องสมุด และการเรียนรู้ด้วยคอมพิวเตอร์ช่วยสอน นอกจากนี้ยังมีห้องปฏิบัติการทางภาษาที่คล้ายกับ “มุมภาษาอังกฤษ” ในต่างประเทศอีกด้วย ที่ออสเตรเลียเรามีหลักสูตรภาษาอังกฤษหลัก ๆ อยู่ 5 หลักสูตร คือ

 • ภาษาอังกฤษทั่วไป – หลักสูตรนี้เน้นเรื่องการพัฒนาทักษะการสื่อสาร โดยเฉพาะทักษะการพูดและการฟัง
 • ภาษาอังกฤษเพื่อศึกษาต่อ – หลักสูตรนี้จะเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย หรือสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมสายอาชีพที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ
 • ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ – หลักสูตรนี้เน้นเรื่องภาษาอังกฤษเชิงปฏิบัติสำหรับหลักสูตรเฉพาะ เช่น ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ การบิน หรือการท่องเที่ยว
 • ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยม – หลักสูตรนี้จะพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณเพื่อเข้าเรียนต่อในโรงเรียนมัธยมศึกษาของออสเตรเลีย
 • ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวสอบ – หลักสูตรนี้จะเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการสอบวัดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการทดสอบภาษาอังกฤษระบบนานาชาติ (IELTS)  การทดสอบภาษาอังกฤษเป็น
 • ภาษาต่างประเทศ (TOEFL) และประกาศนียบัตรเคมบริดจ์ (Cambridge Certificates)
  คุณสามารถลงทะเบียนเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ ในช่วงเวลาใดของปีก็ได้ หลักสูตรแบบเต็มเวลาจะมีให้เลือกตั้งแต่ 4 สัปดาห์จนถึง 48 สัปดาห์  คุณจะต้องใช้เวลาเรียนประมาณสัปดาห์ละ 25 ชั่วโมง  ซึ่งรวมถึงเวลาที่ใช้ในชั้นเรียนและการศึกษาด้วยตัวเอง
   
ขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการกับทาง Worantex
 1. สมัครพร้อมชำระค่าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 3,000 บาท
 2. ส่งเอกสาร Resume + Transcript ( ฉบับภาษาอังกฤษ ) + รูปถ่าย 2 ขนาด 2*2 นิ้ว 2 ใบ
 3. Copy Passport
 4. กรอกเอกสารจากทางโรงเรียน จากนั้น รอใบตอบรับ Offer Letter ซึ่งจะระบุระยะเวลามี่ลงเรียน และค่าเล่าเรียน
 5.  ชำระค่าเล่าเรียน ตามเอกสารจากทางโรงเรียนแจ้งมา สามารถนำไปยื่นชำระที่ธนาคาร
 6. ชำระค่าเล่าเรียนเพื่อขอ COE  เมื่อชำระค่าเรียนแล้ว ทางโรงเรียนจะออกจดหมายยืนยันการลงทะเบียนเรียน หรือ COE (Confirmation Of Enrolment)เพื่อใช้ในการขอวีซ่าใช้เวลาประมาณ1-2 วันหลังจากชำระเงิน ยื่นวีซ่า หลังจากได้รับ COE แล้ว จะต้องเตรียมเอกสารเพื่อใช้ในการขอวีซ่า
 7. การตรวจสุขภาพ ไปตรวจสุขภาพกับทางโรงพยาบาล BNH โดยใช้สำเนา Passport และกรอกแบบฟอร์ม 26และ160 ค่าตรวจสุขภาพ 2,100 บาท สามารถรอผลภายในวันที่ตรวจ และผลจะส่งไปที่สถานทูตโดยตรง      
หมายเหตุ ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ขึ้นอยู่กับเขื่อนไงของแต่ล่ะโรงเรียนและช่วงเวลาและอัตรแลกเปลี่ยนเงินตรา 
                                                                           
วีซ่านักเรียน

           กระทรวงการตรวจคนเข้าเมืองและพลเมือง (DIAC) ของออสเตรเลีย กระทรวง DIAC จะออกวีซ่านักเรียนให้คุณ ในกรณีที่คุณลงทะเบียนเรียนแบบเต็มเวลาในหลักสูตรซึ่งได้จดทะเบียนไว้ หรือเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วกับรัฐบาล ทั้งนี้ หลักสูตรซึ่งจดทะเบียนไว้แล้วกับรัฐบาล  ก็คือหลักสูตรที่ผู้ให้บริการด้านการศึกษาของออสเตรเลียได้จดทะเบียนไว้กับรัฐบาลออสเตรเลีย เพื่อเปิดสอนหลักสูตรดังกล่าวให้กับนักศึกษาต่างชาติ 

           เฉพาะหลักสูตรที่สั้นกว่า 3 เดือนเท่านั้น ที่คุณจะสามารถเรียนได้โดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว  หรือ วีซ่าท่องเที่ยวและทำงาน  ดังนั้น หากคุณวางแผนว่าจะศึกษานานกว่า 3 เดือน คุณต้องขอวีซ่านักเรียน

ข้อดีของการศึกษาโดยใช้วีซ่านักเรียนมีดังนี้.-
 
 • คุณจะมีสิทธิใช้ประกันสุขภาพนักศึกษาที่ได้รับการอุดหนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย
 • คุณจะได้รับอนุญาตให้เรียนได้นานกว่า 3 เดือน และ
 •  คุณสามารถขออนุญาตทำงานพิเศษได้
          คุณสามารถยื่นขอวีซ่านักเรียนของคุณได้ทันทีที่คุณได้รับจดหมายตอบรับ (Letter of offer) หรือ “จดหมายยืนยันการลงทะเบียนทางอิเล็กทรอนิกส์” (CoE)  ในหลักสูตรเรียนเต็มเวลาของคุณ อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้คุณรอจนกว่าจะได้รับแจ้งจากสำนักงานรัฐบาลออสเตรเลียในท้องถิ่นของคุณให้ลงทะเบียน หรือรับจดหมายยืนยันการลงทะเบียนเรียนทางอิเล็กทรอนิกส์ (CoE)    สำนักงานรัฐบาลออสเตรเลียในท้องถิ่นของคุณจะสามารถให้รายละเอียดแก่คุณเกี่ยวกับวิธีการยื่นขอวีซ่าและเอกสารต่างๆที่ต้องแนบมากับใบคำร้องขอวีซ่าของคุณได้
 
เอกสารในการยื่นขอวีซ่า
 

หลักฐานประกอบการยื่นขอวีซ่านักเรียน มีดังนี้.-

หนังสือเดินทาง ( PASSPORT )ที่ยังไม่หมดอายุ พร้อมสำเนา

รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 4 รูป (2 รูป สำหรับตรวจสุขภาพ)
เอกสารศึกษา (Transcript) ต้นฉบับพร้อมสำเนา 1 ฉบับ ซึ่งรวมถึงประกาศนียบัตรการเข้าอบรมกิจกรรมต่างๆ
สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านพร้อมรับรองสำเนา

หนังสือรับรองงานจากที่ทำงานอยู่ ณ ปัจจุบัน (หากมีประวัติการทำงาน)

ใบเปลี่ยนชื่อ และนามสกุล (ถ้ามี)

ใบผ่านการเกณฑ์ทหาร

สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้องจากธนาคาร หรือใบรับรองฐานะการเงินพร้อมรับรองสำเนาถูกต้องจากธนาคาร (ถ้าลูกค้ารับรองค่าใช้จ่ายตัวเอง)

หนังสือรับรองยอดเงินปัจจุบันที่ออกจากธนาคารพร้อมแปลงเป็นสกุลเงิน $AUD
หลักฐานแสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้สมัครและผู้รับรอง เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน จดหมายอธิบายถึงความสัมพันธ์ดังกล่าว โดยระบุว่าจะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของผู้สมัคร
ถ้าบุคคลรับรองประกอบธุรกิจส่วนตัวให้นำหลักฐาน เช่น ใบทะเบียนการค้า และบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีแนบมาด้วย หรือถ้าบุคคลรับรองเป็นพนักงานของบริษัทจะต้องนำหลักฐานจดหมายรับรองจากบริษัท หรือบัตรพนักงาน
เอกสารในการตรวจสุขภาพ ทางสถานทูตจะได้รับจากโรงพยาบาลที่ไปตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว 
หมายเหตุ ระยะเวลาในการดำเนินการอนุมัติวีซ่า ใช้ระยะเวลา ประมาณ 10 วันทำการ 
 
ดูภาพน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการกับทาง WORANTEX 
https://www.worantex.com/photogallery_detail.php?catid=5&galleryid=104
 

 

Address 7 Soi Ramkhamhaeng 60 Yak 9 Ramkhamhaeng Rd., Huamark, Bangkapi Bangkok 10240
Tel 02-374-1300 ต่อ 210 , 220
สายด่วน 086-321-1212
Fax 02-374-2600
Email education@worantex.com , info@worentex.com
Line@ @aypthailand
Line ID weducation
Facebook facebook.com/aypthailand
Website www.Worantex.Com
DOT No.11/05836 Thai Traval Agents Association(TTAA) No.929 Thai International Education Consultants Association
Visa MasterCard
forum   ,   Instagram Worantex   ,   ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ยุโรปกับ Worantex   ,   ไปทัวร์อเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์เกาหลีกับ Worantex   ,   ไปทัวร์สิงคโปร์กับ Worantex   ,   ไปซัมเมอร์แคมป์ทัวร์กับ Worantex   ,   ไปทัวร์พม่ากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ลาวกับ Worantex   ,   ไปล่องเรือสำราญกับ Worantex
Home   |  About Us   |  News & Activities   |  Promotions   |  Scholarship   |  How to pay   |  Hot Topic   |  New Experience   |  Partner   |  Gallery   |  Announcement   |  Links   |  Contact Us
Terms and Condition   |  Privacy Policy  |  Site Map
  
eXTReMe Tracker
Copyright © 2007-2024 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.