Home
หน้าแรก
About Us
เกี่ยวกับเรา
News & Activities
ข่าวสารและกิจกรรม
Promotions
โปรโมชั่น
Scholarship
ทุนการศึกษา
How to pay
วิธีการชำระเงิน
Contact Us
ติดต่อเรา
 
  Work and Travel
  Training & Internship
  Au Pair
  Work and Study
  High School
  Student Exchange
  Study Abroad
  English Course
  CampTour
  Tour
  ทุนไปแลกเปลี่ยนอเมริกา
   แบบทดสอบก่อนไป
Work & Travel
เด็กดี.คอม
ไปทัวร์ล่องเรือสำราญ กับ Worantex
จองตัวเครืองบินนักเรียน-นักศึกษา
Announcement
ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา/แคนาดา AYP รุ่นที่ 14 ปี 2025 - 2026 เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ กำหนดสอบ วันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2024 ที่สำนักงานโครงการ หรือสอบออนไลน์
Hot Topic
ประเด็นร้อน
Experience
ประสบการณ์ใหม่
Partner
พันธมิตรของเรา
Gallery
อัลบั้มภาพ
FAQ
คำถามพบบ่อย
Links
ลิ้งค์เกี่ยวข้อง
Announcement
ประกาศ
About VISA & Country
เกี่ยวกับวีซ่าและประเทศ
สมัคร ออนไลน์
เข้าร่วมโครงการ
และสอบชิงทุน
คลิกที่นี่คะ
 !!! 
Member Sign In
Member Sign Up
Forgot Password
     
ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศแคนาดา

 

 


VANCOUVER

การออกเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนย่อมจะต้องมีจุดมุ่งหมายในใจว่า เพราะเหตุใดอยากจะไปเที่ยวยัง ประเทศนั้นๆ หรือเมืองนั้นๆ ซึ่งแต่ละคนก็คงจะมีเหตุจูงใจมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม ทัศนียภาพทางธรรมชาติอันสวยล้ำ ศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและงดงามมากมายที่เป็นดังเสน่ห์จูงใจให้ เลือกไปเที่ยวกัน

อย่างในตอนนี้ฉันมีเมืองเมืองหนึ่งทางซีกโลกอเมริกาเหนือมาแนะนำ นั่นก็คือ "แวนคูเวอร์" (Vancouver) ที่ตั้งอยู่ในประเทศ "แคนาดา" (Canada) เมืองแวนคูเวอร์ ล่าสุดเพิ่งได้รับการจัดอันดับจากหน่วยอีไอยู ของนิตยสาร "เดอะ อีโคโนมิสต์"
ให้เป็นแชมป์เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก โดยการผลสำรวจเพื่อจัดอันดับอิง 5 ปัจจัยสำคัญ คือด้านสาธารณสุข เสถียรภาพ วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม การศึกษาและสาธารณูปโภคต่างๆ


แต่ก่อนที่จะออกเดินทางไปเที่ยวแวนคูเวอร์กันมาทำความรู้จักเมือง "แวนคูเวอร์" เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ที่ บริติชโคลัมเบีย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคนาดา เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ ชื่อเมืองแวนคูเวอร์นี้ถูกตั้งขึ้นหลังศตวรรษที่ 18 โดยนักสำรวจชาวอังกฤษชื่อ "จอร์จ แวนคูเวอร์" ที่ใช้เวลาในสำรวจพื้นที่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ซึ่งแต่เดิมที่แห่งนี้เคยเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวอินเดียนแดง

เมืองแวนคูเวอร์นี้ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลแปซิฟิกของทวีปอเมริกาเหนือ จึงเป็นช่องทางที่จะผ่านเข้าสู่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้อีกช่องทางหนึ่ง ทิศเหนือจรดอ่าวเบอร์ราร์ด ทิศตะวันตกจรดช่องแคบจอร์เจีย และทิศใต้จรดแม่น้ำเพรเซอร์ ส่วนทิศตะวันออกเป็นภูเขาสูง ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเล ทำให้แวนคูเวอร์เป็นเมืองที่มีภูมิอากาศอบอุ่นที่สุดในแคนาดา

ลักษณะภูมิประเทศอาณาบริเวณ 3 ใน 4 ของแวนคูเวอร์นี้ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักความงดงามตามธรรมชาติ ด้วยกิตติศัพท์ความสวยงามของ ภูมิประเทศ ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา น้ำทะเล ทรัพยากรป่าไม้อุดมสมบูรณ์ ทำให้ "แวนคูเวอร์" เป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน
ที่อยากจะเดินทางมาสัมผัสกับทัศนียภาพความงดงามเหล่านี้ และในปี 2010 เมืองแวนคูเวอร์ จะเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันโอลิมปิก และ พาราลิมปิกฤดูหนาว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในแวนคูเวอร์แห่งแรกที่ขอแนะนำ คือ "แคนาดาเพลส" เป็นสถานที่สำคัญ ที่ถ้ามาเที่ยวแวนคูเวอร์แล้วต้องไม่พลาดการมาเที่ยวชมที่ นี่ แคนาดาเพลสเริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 1983 และเสร็จในปลายปี 1985 และได้รับการเปิดงานเอ็กซ์โป 86 ในโอกาสครบรอบศตวรรษของแวนคูเวอร์ อาคารหลังนี้ตั้งเด่นเป็นสง่า มียอดโดมเหมือนกาบหอยเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงสถานที่และชาวเมือง และยังมีความหมายที่เกี่ยวข้องกับเรือใบขนาดใหญ่ ซึ่งภายในแคนาดาเพลสมีห้องประชุมขนาดใหญ่ ที่สามารถจุคนได้เป็นจำนวนมาก สามารถใช้เป็นที่จัดงานใหญ่ๆ ได้อย่างสบายๆ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ "อุทยานสแตนลี่" หรือ สแตนลี่ปาร์ค ถูกจัดให้เป็นอุทยานเมื่อปี1888 อุทยานสแตนลี่นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จึงเป็นเหมือนปอดอันยิ่งใหญ่และทรงคุณค่าของเมืองแวนคูเวอร์เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยพื้นที่ 400 เฮคแตร์นั้น มีพืชพันธุ์ป่าฝนจำนวนมากปลูกอยู่ มีตั้งแต่ 5,000 -10,000 ต้น และมีสวนดอกไม้ที่จัดไว้อย่างสวยงามตา มีลากูนอันงดงาม แล้วในอุทยานยังเต็มไปด้วยสัตว์ป่ามากมาย เป็นอุทยานป่าที่เป็นสถานที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมาเดินเที่ยวสูดบรรยากาศแห่งความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ

ชาวเมืองแวนคูเวอร์นิยมมาที่อุทยานสแตนลี่เพื่อใช้เป็นสถานที่พัก ผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นออกกำลังกาย ในช่วงเช้าและเย็นเป็นประจำ ซึ่งทางการแวนคูเวอร์ได้จัดสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น แม้กระทั่งเก้าอี้นั่งพักผ่อนไว้ในทุกจุดของสวน ทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับธรรมชาติอันพิสุทธิ์อย่างเต็มอิ่ม

ครั้นเมื่อมาเที่ยวที่อุทยานสแตนลี่แล้ว มีสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมและถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกด้วยก็คือ เสาโทเท็ม (Totem) ของเผ่าอินเดียนแดงพื้นเมือง เป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า ไว้รำลึกประวัติศาสตร์ว่า บริเวณแห่งนี้เคยเป็นที่อาศัยของอินเดียนแดงมาก่อน ซึ่งในแต่ละเสาจะมีรายละเอียดบรรยายความเป็นมาตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ด้วย ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ต่างถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และเสาโทเท็มและวัฒนธรรมของชาวอินเดียนแดงนี้ ยังมีปรากฏอยู่ตามสถานที่สำคัญๆ ของเมืองหลายแห่ง กลายเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองนี้ด้วย

สะพานแขวนคาปิลาโน สะพานไม้แขวนที่ยาวที่สุดของแคนาดา

ใกล้ๆกับอุทยานสแตนลี่ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้ๆ กันอีก คือ บริเวณอ่าวอังกฤษ หรือ English Bay ซึ่งหากใครมีเวลา ขอแนะนำว่าให้แวะไปชื่นชมบรรยากาศของทะเล ทั้งชายหาดและสภาพแวดล้อมที่งดงามกันได้ และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดไปเที่ยวชมก็คือ สะพานแขวนคาปิลาโน เป็นสะพานไม้แขวนที่ยาวที่สุดของแคนาดา มีความยาวถึง 230 ฟุต
ทอดข้ามเหวลึก เดินข้ามแล้วตื่นเต้นน่าดู

นาฬิกาไอน้ำเรือนแรกของโลก

จากอุทยานสแตนลี่นั่งรถออกมาไม่ไกลนัก จะได้มาเยือนยังสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งประวัติศาตร์ที่สำคัญของเมือง
แวนคูเวอร์ นั่นก็คือ "แกสทาวน์" (Getaway Gastown) ที่นี่เป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญของเมืองมาตั้งแต่ในอดีต
ซึ่งจะสังเกตุเห็นตึกรามบ้านช่องที่ยังคงสภาพตึกเก่าอันงดงามให้ได้ชม และยังมีร้านรวงขายสินค้าเก่าๆ ในรูปแบบเดิมๆ ที่ดูแล้วสวยงามเช่นกัน และที่ย่านแกสทาวน์ ยังมี นาฬิกาไอน้ำ (Gastown Steam Clock) เรือนแรกของโลก ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงหัวมุมถนน เมื่อถึงเวลาจะส่งเสียงหวูด พร้อมกับพ่นไอน้ำออกมาบอกเวลาที่เที่ยงตรง ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันนี้ย่านธุรกิจสำคัญของแวนคูเวอร์จะขยับออกไปยังแหล่งอื่น แล้ว แต่ย่านแกสทาวน์แห่งนี้ ก็ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่เองเที่ยวมากมาย เพราะมีร้านค้าที่ขายของที่ระลึกมากมายให้ได้เลือกซื้อหาเป็นของฝาก
 

ส่วนใครที่ชื่นชอบการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ที่แวนคูเวอร์

ก็มีพิพิธภัณฑ์ให้เลือกเที่ยวหลายที่ อย่างที่น่าสนใจไปเที่ยวชมคือ "พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยา" เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่ออกแบบโดยสถาปนิก อาร์เทอร์ อีริคสัน สร้างขึ้นในปี 1976 อาคารพิพิธภัณฑ์ดูแปลกตาสร้างด้วยรูปแบบคานเสาแบบคลาสสิค ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่รวบรวมผลงานที่มนุษย์ทำขึ้นมากกว่า 15,000 ชิ้น มีเรื่องเกี่ยวกับโครงสร้างประติมากรรมมนุษย์ ถือว่าเป็นผลงานที่มีคุณค่าในตัวเอง นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมจะได้รับความรู้เกี่ยวชาติกำเนิดของเผ่าพันธุ์ของมนุษย์พิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาจัดแสดงผลงานที่น่าสนใจมากมาย

และอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่ต้องมาเที่ยวชมให้ได้คือ "พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ" พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3ในอเมริกาเหนือ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงชีวิตสัตว์มากกว่า 8,000 ชนิด เป็นศูนย์ศึกษาด้านสมุทรศาสตร์ที่น่าสนใจ ด้านในมีสัตว์น้ำตัวเด่นๆ ที่ไม่ควรพลาดชมอย่าง ปลาวาฬเพชฌฆาตที่ว่ายมาจูบจมูกอาสาสมัครอย่างน่าตื่นเต้น มีปลาฉลามขาวยักษ์เขมือบเนื้อชิ้นใหญ่หมดไปในชั่วพริบตาอย่างน่าตกตะลึง และมีนากทะเลและแมวน้ำกำลังเล่นอยู่อย่างน่ารักน่าเอ็นดู ใครที่ชอบสัตว์น้ำต้องมาชมกันให้ได้

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ ถือว่าเป็นแค่เศษเสี้ยวบางส่วนของ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองแวนคูเวอร์ที่น่ามาเที่ยวชมกัน แต่ว่าที่เมืองแวนคูเวอร์นั้นยังมีที่เที่ยวที่สวยงามและน่าชมอีกมากมาย " ที่น่าอยู่ที่สุดในโลกกันด้วยตัวเองจะได้รู้ว่าน่าอยู่ และน่าเที่ยว


 

<< ย้อนกลับ
Address 7 Soi Ramkhamhaeng 60 Yak 9 Ramkhamhaeng Rd., Huamark, Bangkapi Bangkok 10240
Tel 02-374-1300 ต่อ 210 , 220
สายด่วน 086-321-1212
Fax 02-374-2600
Email education@worantex.com , info@worentex.com
Line@ @aypthailand
Line ID weducation
Facebook facebook.com/aypthailand
Website www.Worantex.Com
DOT No.11/05836 Thai Traval Agents Association(TTAA) No.929 Thai International Education Consultants Association
Visa MasterCard
forum   ,   Instagram Worantex   ,   ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ยุโรปกับ Worantex   ,   ไปทัวร์อเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์เกาหลีกับ Worantex   ,   ไปทัวร์สิงคโปร์กับ Worantex   ,   ไปซัมเมอร์แคมป์ทัวร์กับ Worantex   ,   ไปทัวร์พม่ากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ลาวกับ Worantex   ,   ไปล่องเรือสำราญกับ Worantex
Home   |  About Us   |  News & Activities   |  Promotions   |  Scholarship   |  How to pay   |  Hot Topic   |  New Experience   |  Partner   |  Gallery   |  Announcement   |  Links   |  Contact Us
Terms and Condition   |  Privacy Policy  |  Site Map
  
eXTReMe Tracker
Copyright © 2007-2024 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.